Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã

Phá thai sớm có nguy hiểm không? | Thời điểm phá thai hợp lý

By admin - 15 May 2018
Đánh giá:
259 ( lượt xem )
Chia sẻ:

Phá thai sớm có nguy hiểm không là điều mà không phải ai cũng biết rõ ràng. Liệu rằng phá thai sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe không và thời điểm phá thai hợp lý nhất là khi nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

Thời điểm nên thực hiện phá thai

Các bác sĩ sản phụ khoa Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết thời điểm phá thai là yếu tố quan trọng khi các chị em có ý định phá thai. Điều quan trọng nhất không phải là việc phá thai sớm hay muộn mà là do thời điểm phá thai có phù hợp hay không.

Nếu thực hiện phá thai ở thời điểm không đúng, không đảm bảo an toàn thì hoàn toàn có thể gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này, thậm chí là cả tính mạng nữ giới. Bấy lâu nay các chị em thường có suy nghĩ phá thai nên thực hiện càng sớm sẽ càng tốt nên thường không có nhiều người thắc mắc rằng phá thai sớm có nguy hiểm không. Điều này không hẳn là đúng tuy nhiên thì phá thai muộn cũng không được khuyến khích vì gây nhiều nguy hiểm tới nữ giới. Việc phá thai nên thực hiện khi nào phụ thuộc vào phương pháp phá thai.

  • Nếu phá thai bằng thuốc thì thời điểm thích hợp nhất là từ 5-7 tuần tuổi thai kỳ.
  • Với phương pháp hút thai thời điểm thích hợp nhất là 5-9 tuần.
  • Nếu phá thai bằng phương pháp nạo thai thì thời điểm phù hợp là khi tuổi thai từ 7-9 tuần tuổi.

Có thể bạn quan tâm :

Hút thai có nguy hiểm không?

Có nên phá thai bằng thuốc không

Phá thai sớm có nguy hiểm không

Với những chia sẻ trên thì các chị em cũng nhận thấy được tầm quan trọng của thời điểm phá thai. Nếu tuổi thai quá lớn thì cũng khiến quá trình phá thai khó khăn hơn, gây nguy hiểm cho nữ giới vì dễ bị : sót thai, băng huyết, thủng tử cung…Còn phá thai sớm khi tuổi thai quá nhỏ cũng rất nguy hiểm. Nguyên nhân là do kích thước của thai nhi quá nhỏ, không có nhiều sự thay đổi ở tử cung khiến việc tìm vị trí của thai nhi cũng gặp khó khăn, không chính xác. Vậy nên nếu phá thai sớm cũng gây khó khăn cho quá trình thực hiện, có thể bị sót thai, sót nhau.

Giải đáp cụ thể hơn về phá thai sớm có nguy hiểm không thì bác sĩ Hà Thị Huệ đang công tác tại Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã cho biết khi xác định vị trí thai thì thường dùng cách khiến tử cung mở rộng hơn hoặc kiểm tra nồng độ HCG, nhưng thai quá nhỏ thì kết quả thường không chính xác. Nếu vấn muốn phá thai sớm sẽ gây nên những hậu quả về sức khỏe cho các chị em. Bác sĩ Huệ cũng cho biết thêm các chị em không nên phá thai khi thai nhi dưới 35 ngày tuổi vì có thể phá thai không hết hoàn toàn, có thể bị sót thai. Hậu quả là gây nên những tổn thương ở buồng tử cung, khiến việc mang thai sau này gặp khó khăn. Thời điểm phá thai an toàn nhất là khi thai được 35-50 ngày tuổi vì thời gian khi thực hiện nhanh chóng, đảm bảo an toàn, không gây biến chứng nguy hiểm.

Lưu ý khi phá thai mà chị em cần biết

Các chị em khi phá thai ngoài chú ý đến thời điểm phá thai thì cần được tư vấn phá thai rõ ràng về phương pháp thực hiện cũng như cần được bác sỹ để ý theo dõi. Để đảm bảo phá thai thành công không ảnh hưởng tới sức khỏe thì các chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín có bác sĩ giỏi cũng như có đầy đủ thiết bị y tế hiện đại để thực hiện phá thai.

Các chị em không nên chỉ tìm hiểu về phá thai sớm có nguy hiểm không mà còn cần tìm hiểu thêm về cơ sở y tế quyết định phá thai. Một cơ sở phá thai uy tín cần đảm bảo được những yếu tố :

  • Có các bác sỹ chuyên sản phụ khoa giỏi giàu kinh nghiệm.
  • Cơ sở y tế có hệ thống thiết bị y tế hiện đại, các phòng xét nghiệm, phòng phẫu thuật phải được vô trùng, môi trường y tế sạch sẽ.
  • Phương pháp phá thai hiện đại, đảm bảo an toàn sức khỏe.
  • Có giấy phép hoạt động được Bộ Y tế cấp.

Mong rằng với những chia sẻ về Phá thai sớm có nguy hiểm không được các bác sĩ sản phụ khoa Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế giải đáp thì các chị em đã có những thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc về sức khỏe sinh sản bạn hãy nhấp chuột vào góc phải màn hình hoặc gọi tới số  (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để được tư vấn giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Xem thêm bài viết về địa chỉ phá thai an toàn tại Hà Nội uy tín tin cậy tại : http://zzzazzz.com/dia-chi-pha-thai-an-toan-tai-ha-noi-uy-tin-tin-cay/

Từ hay tìm kiếm:

  • phá thai
Gọi ngay