Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã

Ăn lạc buổi tối có béo không? Ăn lạc sống có tác dụng gì?

By admin - 23 April 2018
Đánh giá:
5320 ( lượt xem )
Chia sẻ:

Lạc là món ăn vặt mà nhiều người yêu thích nhưng song song với nó cũng là những câu hỏi thường trực như ăn lạc buổi tối có béo không? Ăn lạc sống có tác dụng gì? Bài viết sau đây sẽ đem đến những giải đáp chi tiết nhất cho các bạn.

Tham khảo thêm bài viết liên quan :

Ăn lạc buổi tối có béo không

Ăn lạc buổi tối có béo không

 

Với thắc mắc ăn lạc buổi tối có béo không thì có rất nhiều ý kiến tranh cãi. Được dùng làm món ăn vặt thường xuyên và rất nhiều người có thói quen ăn lạc hàng ngày, nhất là vào bữa tối. Vậy ăn lạc buổi tối có béo không? Với thắc mắc này thì các chuyên gia dinh dưỡng đã cho biết lạc là ngũ cốc có chứa rất nhiều chất béo cùng chất dinh dưỡng. Nếu như biết cách sử dụng hợp lý thì ăn lạc sẽ không làm cơ thể bị tăng cân. Tuy nhiên thì với những người đang muốn giảm cân thì ăn lạc buổi tối là không nên.

Buổi tối cơ thể thường không vận động nhiều và rất dễ bị dư thừa năng lượng. Vậy nên việc ăn lạc thường không được khuyến khích.

Ăn lạc sống có tác dụng gì

Ăn lạc sống có tác dụng gì

Lạc là ngũ cốc mà có chứa nhiều chất dinh dưỡng nên nó cũng có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe. Vậy ăn lạc sống có tác dụng gì? Sau đây là những tác dụng khi ăn lạc sống mà mọi người có thể chưa biết :

  • Tăng cường sức khỏe tim mạch : Lạc có chứa nhiều chất dinh dưỡng mà có thể cần được cung cấp hàng ngày như niacin, maggie, đồng vậy nên có thể giúp ngăn ngừa được bệnh về tim mạch hiệu quả.
  • Giúp não bộ hoạt động hiệu quả : Ăn lạc giúp tăng cường trí nhớ, cải thiện não bộ giúp bạn có thể nhớ lâu hơn, không bị quên nhanh chóng.
  • Giảm nguy cơ bị sỏi mật : nhiều nghiên cứu được tiến hành và thấy rằng nếu ăn lạc hàng ngày có thể làm giảm đi nguy cơ bị tích tụ sỏi mật.
  • Cung cấp dinh dưỡng cho chơ thể : lạc chứa nhiều protein và chất béo không bão hòa , lại chứa nhiều chất xơ nên rất có lợi với cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa.

Vậy nên ăn lạc hàng ngày không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn phòng ngừa được rất nhiều bệnh.

Những người không nên ăn lạc

Những người không nên ăn lạc

Bên cạnh nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe thì lạc vẫn có nhiều ảnh hưởng không tốt nếu ăn nhiều và không phải ai cũng ăn lạc được. Với nhiều người thì ăn lạc sẽ khiến sức khỏe giảm sút, tiêu biểu như :

  • Người mắc bệnh dạ dày : chính vì chứa nhiều chất béo và protein nên khi ăn nhiều lạc sẽ gây áp lực cho dạ dày. Với những người mắc bệnh dạ dày thì khi ăn lạc sẽ làm bệnh bị nặng hơn.
  • Người bị máu nhiễm mỡ : Lạc có chất béo cao nên sẽ khiến tình trạng mỡ trong máu nguy hiểm thêm, cụ thể thì sẽ dễ xảy ra tình trạng cao huyết áp hay bệnh xơ cứng động mạch…
  • Người bị bệnh gout, tì yếu, thận hư, nóng trong cũng không nên ăn lạc vì sẽ khiến cơ thể nóng hơn, làm ảnh hưởng đến cơ thể.
  • Những người giảm cân : ăn lạc khi giảm cân chẳng khác nào bạn đang tốn công vô ích khi nạp chất béo cho cơ thể.

Xem thêm bài viết : Ăn lạc có béo không? Ăn lạc có tốt cho bà bầu không?

Trên đây là bài viết về Ăn lạc buổi tối có béo không? Ăn lạc sống có tác dụng gì? được các chuyên gia bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế chia sẻ với các bạn. Mọi thắc mắc về sức khỏe bạn đừng quên gọi qua số  (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 hoặc chọn ngay vào mục chat trực tuyến ở góc phải màn hình để được giải đáp.

Gọi ngay