Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã

Cách phá thai bằng thuốc có đau bụng không

By admin - 27 April 2018
Đánh giá:
955 ( lượt xem )
Chia sẻ:

Thưa bác sỹ, cháu là nữ năm nay 22 tuổi, vẫn còn đang đi học đại học nhưng cháu trót quan hệ với bạn trai. Hôm nay cháu có dùng que thử thai thì đã thấy lên 2 vạch, cháu rất sợ. Cháu muốn hỏi là cách phá thai bằng thuốc có đau bụng không? Mong bác sỹ giải đáp sớm giúp cháu. Cháu xin cảm ơn.

( Phạm Liên – Bạch Mai)

Cách phá thai bằng thuốc có đau bụng không ?

Chào bạn Liên, thắc mắc phá thai bằng thuốc có đau bụng không của bạn cũng là điều mà rất nhiều chị em khác quan tâm. Phá thai bằng thuốc là phương pháp được đánh giá có độ an toàn cao hiện nay, tuy nhiên vẫn cần có sự giám sát của bác sỹ khi phá thai. Không phải ai cũng có thể phá thai bằng thuốc được, đây là phương pháp chỉ được áp dụng với thai dưới 7 tuần tuổi nên cần được khám kiểm tra kỹ trước khi tiến hành phá thai. Vậy nên các chị em nào có suy nghĩ mua thuốc phá thai tại nhà thì cần bỏ ngay để tránh gây hại cho cơ thể.

Các chị em có thắc mắc phá thai bằng thuốc có đau bụng không không phải không có nguyên do. Hầu hết khi đã phá thai bằng thuốc các chị em đều thấy có cảm giác đau bụng. Đây không phải hiện tượng bất thường mà là điều sẽ xảy ra khi uống thuốc phá thai. Tuy nhiên cảm giác đau bụng này lại không quá dữ dội mà chỉ như những cơn đau bụng kinh bình thường nên các chị em không cần quá lo lắng.

Xem thêm bài viết về : Phá thai 1 lần có ảnh hưởng gì không

Tại sao phá thai bằng thuốc lại đau bụng

Tại sao phá thai bằng thuốc lại đau bụng

Khi phá thai bằng thuốc thì các chị em sẽ được sử dụng 2 loại thuốc phá thai theo sự hướng dẫn của bác sỹ. Viên thuốc đầu tiên có tác dụng làm thai nhi ngừng phát triển và làm thai bong ra khỏi tử cung. Sau đó bệnh nhân sẽ được cho về nhà nghỉ ngơi và quay lại bệnh viện sau 48 giờ để kiểm tra lại. Trong khoảng thời gian này các chị em sẽ không thấy đau bụng. Sau 48 giờ bác sỹ sẽ cho uống tiếp viên thuốc thứ 2, các chị em sẽ thấy đau bụng và có máu chảy ra tử cổ tử cung. Điều này chứng tỏ phôi thai được đẩy ra thành công và cảm giác đau bụng nhiều hay ít là tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi bệnh nhân. Thông thường ngoài thấy đau vùng bụng thì tác dụng phụ của thuốc phá thai mà các chị em có thể thấy là buồn nôn, sốt, tuy nhiên thì chúng sẽ mất dần sau 48 giờ.

Nếu các chị em thấy cảm giác đau bụng quá dữ dội mà không hết thì cần đến gặp bác sỹ để được giải quyết. Khả năng cao đây là do phá thai không thành công khiến cho nhau thai vẫn bám vào tử cung làm cơn đau dữ dội hơn. Các chị em không nên chủ quan coi thường điều này vì nếu không được xử lý đúng và kịp thời thì có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc sau này.

Cách giảm đau bụng khi phá thai bằng thuốc

Cách giảm đau bụng khi phá thai bằng thuốc

Để giảm đau bụng khi phá thai bằng thuốc thì các chị em không nên quá lo lắng mà nên để tâm lý thoải mái, nghỉ ngơi thư giãn, không làm việc nặng. Nếu như thấy quá đau thì có thể uống thuốc giảm đau để cơn đau dịu lại. Các chị em sẽ chỉ thấy đau bụng trong khoảng thời gian ngắn và sẽ biến mất dần. Vậy nên nếu không muốn đau bụng quá mức, sinh tâm lý lo lắng thì các chị em cần đến cơ sở y tế uy tín để thực hiện phá thai bằng thuốc.

Là 1 trong số các cơ sở y tế được các chị em tin tưởng, phá thai bằng thuốc ở Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế được rất nhiều các chị em quan tâm. Đã có hơn 50 năm hoạt động tại thủ đô với đầy đủ trang thiết bị y khoa hiện đại cùng các bác sỹ chuyên khoa từng công tác lâu năm tại bệnh viện lớn trên cả nước, khi lựa chọn phá thai bằng thuốc ở Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế các chị em hoàn có thể yên tâm.

Có thể bạn quan tâm :

Trên đây là bài viết về Cách phá thai bằng thuốc có đau bụng không được chia sẻ với các chị em. Mọi thắc mắc về phá thai bằng thuốc có đau bụng không hay có câu hỏi sức khỏe cần giải đáp thì bạn đừng quên click ngay vào mục chat trực tuyến ở góc phải màn hình hoặc gọi qua số (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để được tư vấn và đặt lịch khám miễn phí nhé.

Từ hay tìm kiếm:

  • phá thai thuốc giảm đau
Gọi ngay