Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã

Ho có nên ăn trứng gà? Trẻ bị ho có nên ăn trứng gà?

By admin - 21 April 2018
Đánh giá:
1699 ( lượt xem )
Chia sẻ:

Trẻ nhỏ bị ho khiến các bà mẹ lo lắng và thường tầm bổ cho trẻ bằng nhiều món ngon trong đó có cả trứng gà. Vậy ho có nên ăn trứng gà? Trẻ bị ho có nên ăn trứng gà hay không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thật chi tiết.

Ho có nên ăn trứng gà

Ho có nên ăn trứng gà

Có rất nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề ho có nên ăn trứng gà không? Có người cho rằng trứng gà bổ dưỡng và ăn có thể khỏi ho. Có người cho rằng trứng gà không có tác dụng gì trong việc trị ho. Vậy ho có nên ăn trứng gà? Hiện nay vẫn chưa có kết quả nghiên cứu nào chứng minh ăn trứng gà khiến ho nhiều hơn. Vì thế nên bạn có thể ăn trứng gà thoải mái mà không phải lo ngại gì cả.

Tình trạng ho trở nên nặng hơn là do cơ thể không được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Vậy nên để nhanh khỏi thì các bạn nên bổ sung cho cơ thể đầy đủ các chất.

Trẻ bị ho có nên ăn trứng gà

Trẻ bị ho có nên ăn trứng gà

Trứng gà có nhiều chất dinh dưỡng rất có lợi đối với trẻ nhỏ như giàu canxi, sắt, protein, chất khoáng nên các mẹ nên để cho trẻ ăn. Không nên loại bỏ trứng gà ra khỏi khẩu phần ăn của trẻ vì sẽ làm mất đi rất nhiều dinh dưỡng với sự phát triển của trẻ.

Để trẻ nhanh khỏi ho thì các mẹ nên chú ý nấu những món ăn bổ dưỡng sức khỏe nhanh phục hồi, như vậy sẽ nhanh chóng khỏi bệnh hơn. Không nên để cho trẻ ăn những món có dầu mỡ nhiều, hay món cá vì sẽ khiến trẻ dễ bị nôn. Sau khi bệnh khỏi hẳn thì trẻ ăn sẽ hấp thu được tốt hơn.

Những trường hợp trẻ không nên ăn trứng gà

Những trường hợp trẻ không nên ăn trứng gà

Bị ho thì trẻ vẫn ăn được trứng gà, tuy nhiên nếu bị mắc các bệnh khác thì trứng gà lại không phải món ăn bồi dưỡng thích hợp. Tiêu biểu thì những trường hợp sau thì trẻ không nên ăn trứng gà :

  • Trẻ bị sốt, bị cảm : sở dĩ khi bị sốt trẻ không nên ăn trứng gà vì trứng có chứa anbumin và cả ovoglobumin. 2 chất này sẽ được cơ thể hấp thu hoàn toàn và tạo ra lượng nhiệt lớn nên nếu trẻ bị sốt mà ăn trứng gà sẽ khiến bệnh nặng thêm và lâu khỏi hơn. Trong lúc này không chỉ không nên ăn trứng mà các mẹ nên cho trẻ uống nhiều nước pha chút muối, cho ăn thêm hoa quả và rau xanh là tốt nhất.
  • Trẻ bị tiểu đường : trẻ bị tiểu đường thường xuất phát từ việc có chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu khoa học. Vì thế nên ăn trứng gà lúc này hoàn toàn không thích hợp. Trứng gà có chứa chất béo omega 3, cholesterol sẽ khiến trẻ bị bệnh nặng hơn.
  • Trẻ dưới 1 tuổi : hệ tiêu hóa của trẻ lúc này vẫn còn chưa hoàn thiện và đang trong giai đoạn hoàn thiện nên việc ăn uống rất quan trọng. Trứng gà có quá nhiều chất và gây khó khăn cho quá trình tiêu hóa này. Vậy nên không nên cho trẻ dưới 1 tuổi ăn trứng vì sẽ bị khó tiêu, nặng hơn là tiêu chảy.
  • Với trẻ 6 tháng tuổi khi ăn phải lòng trắng trứng rất dễ bị dị ứng vì có chứa nhiều protein quá mức so với nhu cầu của trẻ lúc này.

Xem thêm bài viết về sức khỏe :

Xông hơi xong có nên tắm không? Xông hơi xong có nên đắp mặt nạ?

Ăn bánh đúc có béo không? Bà bầu ăn bánh đúc có được không?

Uống trà sữa có béo không? Có bầu uống trà sữa được không?

Mong rằng với những thông tin về Ho có nên ăn trứng gà? Trẻ bị ho có nên ăn trứng gà thì các bạn đã có thêm những điều bổ ích. Mọi thắc mắc về sức khỏe bạn đừng quên chọn ngay vào mục chat trực tuyến ở góc phải màn hình để được tư vấn miễn phí nhé.

Bạn đang xem bài viết tại website : http://zzzazzz.com/

Gọi ngay