Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã

Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc mà nữ giới cần biết

By admin - 02 May 2018
Đánh giá:
983 ( lượt xem )
Chia sẻ:

Được xem là cách phá thai an toàn nhưng phá thai bằng thuốc vẫn có những rủi ro nhất định nếu chị em chủ quan thiếu kiến thức về điều này. Với mục đích giúp các chị em có những thông tin hữu ích nhất, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã đã chia sẻ bài viết những lưu ý khi phá thai bằng thuốc mà bạn cần biết ngay sau đây.

Các phương pháp phá thai an toàn nhất

Các phương pháp phá thai an toàn nhất

Hiện nay có 2 phương pháp phá thai an toàn được đánh giá cao là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa. Để biết nên áp dụng phương pháp phá thai nào thì các bác sỹ sẽ tiến hành khám kiểm tra xác định tuổi thai, sức khỏe thai phụ. Nếu đảm bảo đủ các điều kiện sức khỏe thì việc phá thai sẽ được thực hiện.

  • Phá thai nội khoa ( phá thai bằng thuốc) : đây là phương pháp áp dụng khi thai nhi dưới 7 tuần tuổi và thai phụ có sức khỏe tốt. Việc thực hiện cần có sự giám sát của bác sỹ để tránh đi những biến chứng nguy hiểm.
  • Phá thai ngoại khoa ( hút thai chân không ) : với những thai nhi từ 7 lưu ý khi phá thai- 12 tuần tuổi thì đây là cách hay được áp dụng. Các bác sỹ sẽ sử dụng ống hút chân không để hút thai ra ngoài tử cung.

Cả 2 phương pháp này chỉ thực sự an toàn khi được thực hiện ở cơ sở y tế uy tín, do bác sĩ giỏi thực hiện, thiết bị y tế hiện đại đầy đủ. Vậy nên các chị em lưu ý khi phá thai bằng thuốc thì cần tới cơ sở y tế uy tín để thực hiện.

Xem thêm bài viết về phá thai bằng thuốc có vô sinh không tại : http://zzzazzz.com/pha-thai-bang-thuoc-co-vo-sinh-khong-vay/

Những ưu điểm khi phá thai bằng thuốc

Những ưu điểm khi phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là cách phá thai được nhiều chị em lựa chọn vì nó không mất nhiều thời gian mà giá thành lại rẻ. Khi lựa chọn cách này thì các biến chứng xảy ra cũng được giảm đi đáng kể khi không phải sử dụng dụng cụ y tế vào trong buồng tử cung. Tỷ lệ thành công khi phá thai bằng thuốc lên đến 90% nên không bất ngờ khi nhiều chị em lựa chọn.

Những điều cần lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Tuy được đánh giá cao trong số các phương pháp phá thai an toàn nhưng phá thai bằng thuốc vẫn có những biến chứng xảy ra nếu chủ quan khi thực hiện. Các chị em cần lưu ý khi phá thai bằng thuốc sẽ phải chịu cơn đau bụng dữ dội trong thời gian dài. Ngoài ra nếu có rủi ro khi thực hiện thì nguy hiểm nhất là tình trạng băng huyết, xuất huyết sau khi uống thuốc, hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng. Vì thế mà phương pháp phá thai bằng thuốc rất ít khi được bác sỹ cho phép thực hiện tại nhà mà phải được bác sỹ giám sát thực hiện. Không phải ở cơ sở y tế nào cũng được cấp phép sử dụng thuốc phá thai và thường chỉ có cơ sở uy tín hay bệnh viện lớn mới đủ điều kiện để được cho phép sử dụng loại thuốc phá thai này.

Với những điều cần lưu ý khi phá thai bằng thuốc sau đây sẽ giúp các chị em tránh đi những hậu quả đáng tiếc:

Xem thêm bài viết phá thai sớm có nguy hiểm không? thời điểm phá thai hợp lý tại : http://zzzazzz.com/pha-thai-som-co-nguy-hiem-khong-thoi-diem-pha-thai-hop-ly/

  • Không dùng thuốc phá thai nhiều lần : nhiều người chủ quan nghĩ viên thuốc phá thai bé sẽ không thể gây ra được ảnh hưởng gì. Hoàn toàn sai lầm, những nguy hiểm mà thuốc phá thai gây ra không hề nhẹ nhàng, nó làm tổn thương các cơ quan sinh sản nên nếu sử dụng nhiều lần sẽ gây vô sinh hiếm muộn. Vì vậy các chị em lưu ý khi phá thai bằng thuốc thì không được quá lạm dụng nhiều lần.
  • Phá thai bằng thuốc không phải ai cũng áp dụng được, nó được áp dụng cho những thai phụ có tuổi thai dưới 7 tuần tuổi và sức khỏe ổn định. Tất cả sẽ được các bác sỹ kiểm tra kỹ lưỡng xem có đủ điều kiện để thực hiện hay không. Còn nếu như thai phụ bị mắc phải các bệnh như thiếu máu, tiểu đường, hen suyễn… hay mắc các bệnh phụ khoa thì phương pháp phá thai bằng thuốc không hề phù hợp.
  • Các chị em cần lưu ý khi phá thai bằng thuốc thì bác sỹ sẽ giám sát thực hiện. Đầu tiên bác sỹ sẽ cho thai phụ uống viên thuốc phá thai thứ nhất, sau 15 phút nếu không thấy có dấu hiệu bất thường thì có thể được về nhà. Sau 48 giờ thì cần quay lại để bác sỹ cho uống tiếp viên thuốc thứ hai và ở lại bệnh viện để theo dõi tiếp 4 giờ nữa. Sau 2 tuần thì cần đi khám lại để kiểm tra xem phá thai bằng thuốc có thành công hay không.

Vì phá thai bằng thuốc có thể gây ra những hậu quả nặng nề nên các chị em cần lựa chọn thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín sẽ được bác sĩ giám sát, nhắc nhở lưu ý khi phá thai bằng thuốc. Tại Hà Nội thì các chị em đến trực tiếp phá thai bằng thuốc ở Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã . Đây là cơ sở y tế uy tín nên mọi chi phí đều được niêm yết công khai nên các chị em hoàn toàn có thể yên tâm.

Trên đây là bài viết về những điều cần lưu ý khi phá thai bằng thuốc được chia sẻ với các chị em. Nếu có thắc mắc nào khác về sức khỏe bạn hãy chọn ngay vào mục chat trực tuyến ở góc phải màn hình hoặc gọi qua hotline (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí nhé.

Tham khảo thêm bài viết liên quan cùng danh mục :  Đặt thuốc phá thai có đau không 

Gọi ngay