Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã

Nguyên nhân bị viêm âm đạo ở nữ giới là gì

By admin - 19 April 2018
Đánh giá:
1516 ( lượt xem )
Chia sẻ:

Viêm âm đạo gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Vậy nguyên nhân bị viêm âm đạo ở nữ giới là gì? Các bác sỹ của Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế sẽ giải đáp thắc mắc nguyên nhân bị viêm âm đạo tới các chị em.

Có thể bạn quan tâm :

Nguyên nhân bị viêm âm đạo ở nữ giới là gì

Là bệnh phụ khoa phổ biến có đến hơn 90% nữ giới bị mắc phải, vậy nên nguyên nhân bị viêm âm đạo cũng có rất nhiều. Các chị em rất thắc mắc không biết viêm âm đạo nguyên nhân nào gây ra, bị viêm âm đạo lý do là gì?

Cụ thể thì những nguyên nhân gây viêm âm đạo ở nữ giới thường xuất phát từ 2 nguyên nhân chính :

Nguyên nhân bị viêm âm đạo do sinh lý:

  • Nữ giới có cơ quan sinh dục liên quan đến bên ngoài nên vi khuẩn ở âm đạo có thể dễ dàng xâm nhập và gây viêm nhiễm ở tử cung. Vì thế nên đây là nguyên nhân bị viêm âm đạo mà nhiều chị em bị mắc phải.
  • Do trong âm đạo có tồn tại cả vi khuẩn có lợi và có hại cùng áp chế nhau nên tạo ra được sự cân bằng. Vi khuẩn có lợi là Lactobacillus phân giải glycogen quá nhiều sẽ khiến cho vi khuẩn có hại chết. Nhưng khi môi trường âm đạo có sự thay đổi do nữ giới lạm dụng kháng sinh thì những vi khuẩn có lợi này cũng có sự biến đổi gây ra bệnh và đây là nguyên nhân bị viêm âm đạo do sinh lý.
  • Nồng độ pH trong âm đạo bị thay đổi, vậy nên lúc này nguyên nhân bị viêm âm đạo là do có quá nhiều axit gây tình trạng bị kích ứng ở các cơ quan sinh sản và tạo ra mầm bệnh, khi có cơ hội sẽ phát sinh thành bệnh ngay.
  • Lí do bị viêm âm đạo cũng là do vị trí của âm đạo gần với cơ quan bài tiết nên rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm.
  • Trong số nguyên nhân viêm âm đạo thì vệ sinh vùng kín không sạch sẽ cũng là nguyên nhân bị viêm âm đạo.

Nguyên nhân bị viêm âm đạo do bệnh lý :

  • Nữ giới thực hiện các thủ thuật phụ khoa như phá thai, nạo thai, phẫu thuật cố tử cung không đảm bảo gây viêm nhiễm cùng là một trong những vấn đề dễ bị viêm nhiễm âm đạo.
  • Nguyên nhân viêm nhiễm âm đạo cũng do cơ quan sinh dục nữ bị viêm nhiễm gây nên bệnh.
  • Việc quan hệ vợ chồng không đảm bảo cũng là nguyên nhân viêm âm đạo vì nữ giới dễ bị mắc các bệnh lây qua đường tình dục.
  • Trong những lý do dẫn đến viêm âm đạo thì do vi khuẩn, tạp trùng, nấm men cũng khiến cho âm đạo bị tổn thương nhiều nhất.

Nguyên nhân dẫn đến viêm âm đạo có rất nhiều như vậy nên các triệu chứng của viêm âm đạo cũng có rất nhiều như : vùng kín có mùi hôi, có hiện tượng ngứa rát, tiết ra nhiều khí hư bất thường có màu lạ, ở dạng loãng hoặc đặc, có bọt…

Bị viêm âm đạo nên làm gì

Viêm âm đạo không hề khó chữa nhưng rất nhiều chị em bị viêm âm đạo nhiều lần. Vậy nên nếu bị viêm âm đạo thì các chị em cần tới ngay cơ sở y tế uy tín để được chữa trị sớm nhất có thể. Các chị em có thể đến trực tiếp chữa viêm âm đạo ở Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế Ba Đình – cơ sở y tế.

Tại đây các bác sỹ sẽ thực hiện khám kiểm tra tìm ra chính xác nguyên nhân bị viêm âm đạo, sau đó sẽ chỉ định bệnh nhân sử dụng phương pháp điều trị có hiệu quả tốt nhất. Vậy nên nguyên nhân bị viêm âm đạo mà chị em mắc phải là gì thì các bác sỹ cũng sẽ chữa trị tốt nhất. Các bác sỹ cũng khuyến cáo rằng khi thấy nghi ngờ bản thân bị mắc bệnh viêm âm đạo thì các chị em không nên tự ý mua thuốc về chữa bệnh hay dùng các mẹo dân gian vì sẽ khiến bệnh bị nặng thêm. Để việc chữa bệnh có kết quả tốt nhất thì các chị em cần thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sỹ, không tự ý ngừng điều trị vì có thể bệnh chưa khỏi hẳn và thực hiện tái khám.

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là địa chỉ y tế uy tín được đông đảo chị em tin tưởng. Đã hoạt động hơn 50 năm tại thủ đô Hà Nội, với các bác sỹ giàu kinh nghiệm cùng các thiết bị y tế hiện đại, nhân viên y tế tận tình chăm sóc, các chị em có thể yên tâm khi chữa viêm âm đạo ở Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế.

Xem thêm bài viết về : Khám phụ khoa ở Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế có tốt hay không? 

 Khi đã biết được những nguyên nhân bị viêm âm đạo là gì thì tin rằng các chị em cũng đã có những cách phòng tránh bệnh hiệu quả. Mọi thắc mắc về nguyên nhân bị viêm âm đạo hay có câu hỏi thầm kín muốn giải đáp các chị em hãy chọn ngay mục chat trực tiếp ở góc phải màn hình hoặc có thể gọi qua số  (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để được tư vấn và đặt lịch khám miễn phí.

Gọi ngay