Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã

Phá thai lần đầu có bị vô sinh không? có ảnh hưởng không?

By admin - 04 May 2018
Đánh giá:
951 ( lượt xem )
Chia sẻ:

Chào bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế Ba Đình, em đang mang thai nhưng sau khi suy nghĩ kỹ thì em quyết định phá thai. Dù thế nhưng em vẫn có băn khoăn là phá thai lần đầu có bị vô sinh không, vì người ta đã phụ bạc em nên em cũng không có tiếc nuối gì cả nhưng em lo sợ sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ sau này. Mong bác sỹ sớm giải đáp cho em. Em cảm ơn bác sỹ nhiều.

( T.Mai- Đống Đa )

Phá thai lần đầu có bị vô sinh không

Chào bạn Mai, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc đến các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế Ba Đình. Qua những lời bộc bạch của bạn thì các bác sỹ cũng hiểu được nguyên nhân khiến bạn đưa ra quyết định này.

Câu hỏi phá thai lần đầu có bị vô sinh không của bạn hay phá thai lần đầu có ảnh hưởng gì không cũng là thắc mắc của rất nhiều chị em khác. Bác sỹ cho biết rằng trong các ca điều trị vô sinh thì có đến 20% bệnh nhân đã từng phá thai. Vậy nên khi phá thai lần đầu tiên thì các chị em cần phải lưu ý không nên chủ quan.

Thông thường phá thai lần đầu có bị vô sinh không sẽ phụ thuộc bởi những yếu tố như :

  • Phương pháp phá thai : nếu phá thai lần đầu bằng các phương pháp không đảm bảo như : phá thai bằng thuốc bắc, tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà, phá thai ngoại khoa tại các cơ sở chui kém chất lượng… thì rất dễ khiến cơ quan sinh sản bị viêm nhiễm, chịu tổn thương, nguy hiểm nhất là thủng tử cung, tắc vòi trứng… Vậy nên phá thai lần đầu có bị vô sinh không thì hoàn toàn có khả năng là có nếu điều kiện phá thai không đảm bảo. Nhiều chị em không biết điều này nên có nhiều thắc mắc như hút thai 1 lần có bị vô sinh không, hút thai lần đầu có ảnh hưởng gì không, hút thai có gây vô sinh không, phá thai bằng thuốc 1 lần có vô sinh không
  • Trình độ chuyên môn của bác sỹ : nếu bác sỹ chuyên môn kém, không có kinh nghiệm thì nguy cơ vô sinh khi phá thai lần đầu càng cao.
  • Cơ sở vật chất : nếu thực hiện ở cơ sở chui, không đảm bảo được điều kiện vô trùng thì phá thai lần đầu cũng có thể bị vô sinh.
  • Địa chỉ phá thai : để chắc chắn không bị ảnh hưởng nào cả sau khi phá thai thì các chị em nên đến những địa chỉ phá thai uy tín.

Lưu ý khi phá thai lần đầu để không bị vô sinh

Các bác sỹ đưa ra lời khuyên khi các chị em đã được giải đáp thắc mắc phá thai lần đầu có bị vô sinh không là : Các chị em cần ưu tiên việc tìm địa chỉ phá thai uy tín, tuyệt đối không được đến những cơ sở chui kém chất lượng. Chỉ những cơ sở y tế uy tín mới có thể đủ khả năng đảm bảo thực hiện đình chỉ thai nghén an toàn mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Đồng thời trước khi phá thai lần đầu các chị em phải chuẩn bị sẵn tâm lý để tránh sự hoang mang khi thực hiện. Khi đã được đình chỉ thai nghén xong thì không nên chủ quan mà cần tái khám để bác sỹ kiểm tra, tránh quan hệ tình dục trong 1 tháng, vệ sinh vùng kín sạch sẽ đúng cách.

Địa chỉ phá thai lần đầu uy tín hiện nay

Dù là phá thai lần đầu bằng thuốc hay phá thai nhiều lần hơn thì cũng khiến sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng. Vậy nên những chị em băn khoăn phá thai nhiều có bị vô sinh không cũng đã có câu trả lời. Với những trường hợp tự ý phá thai lần đầu bằng thuốc hay thực hiện ở cơ sở kém chất lượng thì càng dễ xảy ra những nguy cơ viêm nhiễm cao, có trường hợp nguy hiểm đến cả tính mạng như băng huyết, thai chết lưu, thủng tử cung.

Trước khi phá thai các chị em cần phải suy nghĩ thật kỹ và với những chị em buộc phải thực hiện phá thai thì cần đến cơ sở y tế uy tín để được bác sỹ thăm khám, kiểm tra.

Hiện nay nếu muốn phá thai lần đầu các chị em hãy đến trực tiếp Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế Ba Đình là đơn vị y tế hàng đầu hoạt động dưới sự quản lý của Sở Y tế để thực hiện. Với 2 phương pháp phá thai an toàn được Sở Y tế cấp phép là phá thai bằng thuốc ( tuổi thai không quá 7 tuần tuổi ) và hút thai chân không ( tuổi thai từ 6-12 tuần tuổi ) được chính các bác sỹ chuyên khoa lâu năm thực hiện các chị em không cần phải lo lắng mà có thể yên tâm. Nhất là khi đã được đình chỉ thai nghén xong thì các chị em còn được sử dụng thêm cả thuốc Đông y để nhanh chóng hồi phục sức khỏe, điều hòa nội tiết tố hiệu quả.

Hoạt động đã hơn 50 năm tại thủ đô Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là địa chỉ y tế tin cậy quen thuộc của đông đảo nhân dân. Với các trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm từng công tác tại bệnh viện lớn trên cả nước, mọi chi phí thăm khám đều được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế, các chị em hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào nơi đây.

Trên đây là bài viết chia sẻ về Phá thai lần đầu có bị vô sinh không? có ảnh hưởng không? Nếu còn thắc mắc như :

Phá thai xong nên ăn gì và làm gì

Phá thai xong quan hệ có sao không? Có nguy hiểm không?

Phá thai bằng rau má có an toàn hiệu quả hay không

 Phá thai bằng thuốc có vô sinh không vậy

Hãy nhấp chuột vào mục tư vấn trực tuyến với bác sỹ ở góc phải màn hình hoặc gọi ngay qua hotline (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để được tư vấn giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Gọi ngay