Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã

Ra dịch nhầy có máu ở nữ giới có phải hiện tượng nguy hiểm không?

By admin - 24 February 2018
Đánh giá:
2697 ( lượt xem )
Chia sẻ:

Ra dịch nhầy có máu, ra dịch nhầy kèm máu không chỉ khiến cuộc sống bị ảnh hưởng mà còn làm hoang mang tâm lý của chị em. Liệu ra dịch nhầy có máu ở nữ giới có phải hiện tượng nguy hiểm hay không? Các bác sỹ chuyên sản phụ khoa đã giải đáp rất rõ ràng qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân ra dịch nhầy có máu ở nữ giới

Bình thường chị em sẽ thấy ở vùng kín có tiết ra chất dịch nhầy màu trắng trong suốt không có mùi. Đó là hiện tượng bình thường chứng tỏ sức khỏe vùng kín đang ổn định. Nhưng nếu thấy dịch nhầy có sự thay đổi khác lạ như ra dịch nhầy có máu, ra dịch nhầy kèm máu thì các chị em cần phải chú ý vì đây chính là hiện tượng bất thường.

Không phải tự nhiên mà ở nữ giới xuất hiện ra dịch nhầy có máu, ra máu kèm dịch nhầy, ra chất nhầy có máu. Nguyên nhân gây ra dịch nhầy kèm máu, ra máu kèm theo dịch nhầy có rất nhiều như :

 • Do chị em bị mắc phải các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm như : viêm âm đạo, viêm lạc nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung, polyp cổ tử cung… nên sẽ thấy ra dịch nhầy kèm máu, ra máu kèm dịch nhầy xảy ra.
 • Ra dịch nhầy có máu có thể là dấu hiệu mang thai nếu chị em quan hệ không an toàn.
 • Ra dịch nhầy có máu, dịch nhầy kèm máu cũng có thể là hiện tượng kinh nguyệt.

Với mỗi nguyên nhân làm ra dịch nhầy có máu, ra dịch nhầy kèm máu thì các chị em cũng rất khó để tự bản thân nhận biết. Để chắc chắn về tình trạng của bản thân thì các chị em có thể đến gặp bác sỹ để được khám kiểm tra chi tiết về tình trạng ra dịch nhầy kèm máu.

Tham khảo thêm bài viết liên quan tại :

Ra dịch nhầy có máu có phải dấu hiệu mang thaiRa dịch nhầy có máu có phải dấu hiệu mang thai

Ra dịch nhầy có máu có phải dấu hiệu mang thai không?

Nhiều chị em khi thấy ra dịch nhầy có máu, ra máu kèm dịch nhầy thì đều lầm tưởng là máu báo thai nên rất lo lắng. Máu báo thai xảy ra là do quá trình làm tổ của thai nhi ở tử cung, làm bong tróc tại lớp màng tử cung gây nên. Các chị em có thể dựa vào những đặc điểm sau để nhận biết ra dịch nhầy có máu, ra chất nhầy có máu có phải dấu hiệu mang thai hay không như :

 • Sau khi quan hệ không an toàn dưới 15 ngày thì máu báo thai sẽ xuất hiện.
 • Máu báo thai thường có màu hồng nhạt hoặc có màu nâu.
 • Lượng máu báo thai thường rất ít ở dạng giọt nhỏ và ra đều như nhau trong vài ngày.

Ngoài ra nếu thấy ra dịch nhầy có máu mà có dấu hiệu kèm theo như đau bụng, người bị nóng sốt… thì các chị em cần liên hệ với bác sỹ ngay vì đó thường là biểu hiện của sảy thai, động thai, mang thai ngoài tử cung…

Ra dịch nhầy có máu khi mang thai

Xem thêm bài viết về ra dịch nhầy trắng đục có phải là biểu hiện bệnh phụ khoa tại : http://zzzazzz.com/ra-dich-nhay-trang-duc-co-phai-la-bieu-hien-benh-phu-khoa/

Không ít chị em bị ra dịch nhầy có máu khi mang thai, trong dịch nhầy có máu và rất lo lắng không biết phải làm gì. Các bác sỹ cho biết ra dịch nhầy có máu khi mang thai là hiện tượng thường gặp ở những nữ giới mang thai 3 tháng đầu. Vì vậy mà trong khoảng thời gian 3 tháng đầu này các chị em phải chú ý theo dõi nếu thấy ra dịch nhầy có máu, trong dịch nhầy có máu vì đó có thể là :

 • Thai ngoài tử cung: Ngoài ra dịch nhầy có máu khi mang thai, ra máu kèm chất nhầy thì đau vùng bụng, chuột rút cũng là dấu hiệu của thai ngoài tử cung. Nếu như chủ quan bỏ qua sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ vì thế nên chị em cần chủ động đi khám, siêu âm xem vị trí thai nhi để có cách giải quyết hợp lý.
 • Sảy thai: Nếu thấy ra dịch nhầy có máu, ra dịch nhầy kèm ít máu hoặc có màu nâu thì các chị em nên liên hệ với bác sỹ ngay.
 • Động thai: Nếu chị em thấy đau bụng , đau thắt lưng, thai bị tụt xuống dưới hoặc lên trên, ra dịch nhầy có máu, ra máu kèm dịch nhầy thì đây là hiện tượng động thai, dọa sảy thai.

Không phải cứ thấy ra dịch nhầy có máu là nguy hiểm, mà chính là do hành động chủ quan thờ ơ của chị em khi không thông báo với bác sĩ, không theo dõi được tình trạng xảy ra. Vì vậy mà nếu thấy ra dịch nhầy có máu thì các chị em nên báo ngay với bác sỹ để có cách giải quyết hiệu quả nhất.

Phải làm sao khi bị ra dịch nhầy có máuPhải làm sao khi bị ra dịch nhầy có máu

Ra dịch nhầy có máu phải làm sao?

Ưu tiên hàng đầu khi thấy ra dịch nhầy có máu, ra dịch nhầy kèm máu là các chị em cần tới gặp bác sỹ để được kiểm tra theo dõi chi tiết. Các bác sỹ sẽ thực hiện việc kiểm tra, xem xét tình trạng của cơ thể thai phụ để đưa ra những biện pháp hiệu quả khắc phục tình trạng này. Các chị em nên đến gặp bác sỹ càng sớm càng tốt để tránh đi những hậu quả xấu như : động thai, sảy thai, thai ngoài tử cung…

Các chị em có thể đến địa chỉ y tế Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội để được các bác sỹ chăm sóc kiểm tra. Là cơ sở y tế  CHUYÊN KHOA nên các bác sĩ đều rất giỏi, nhiều kinh nghiệm, chi phí được niêm yết công khai theo đúng quy định nên các chị em có thể yên tâm khi tới đây.

Trên đây là những thông tin giải đáp về hiện tượng Ra dịch nhầy có máu ở nữ giới có phải hiện tượng nguy hiểm không? được các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế Ba Đình chia sẻ tới các chị em đang tìm hiểu về ra dịch nhầy có máu, dịch nhầy kèm máu. Mong rằng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích về dịch nhầy có máu đến các chị em. Nếu có thắc mắc về sức khỏe sinh sản bạn hãy nhấp chuột vào góc phải màn hình hoặc gọi tới số máy nóng (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để được bác sĩ tư vấn giải đáp miễn phí nhé.

Bạn đang xem bài viết giải đáp về ra dịch nhầy có máu tại website: http://zzzazzz.com/

Từ hay tìm kiếm:

 • ra dịch nhầy kèm ít máu
 • chất nhầy có máu
 • hiện tượng máu trắng ở phụ nữ
 • phụ nữ bị ra máu màu nâu có chất nhầy chỉ vài giọt
 • ra máu kèm theo dịch nhầy
Gọi ngay