Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã

Ra dịch nhầy trắng đục có phải là biểu hiện bệnh phụ khoa

By admin - 23 February 2018
Đánh giá:
622 ( lượt xem )
Chia sẻ:

Nhiều chị em lo lắng khi thấy ra dịch nhầy trắng đục và không biết ra dịch nhầy trắng đục có phải là biểu hiện bệnh phụ khoa hay không. Các bác sỹ đã nhận được rất nhiều câu hỏi mà chị em gửi về vấn đề ra dịch nhầy trắng đục và sẽ đưa ra những tư vấn chia sẻ trong bài viết sau đây.  Ra dịch nhầy trắng đục có phải là biểu hiện bệnh phụ khoa

Nguyên nhân ra dịch nhầy trắng đục ở nữ giới

Thông thường các chị em sẽ thấy ở vùng kín có chất dịch nhầy màu trắng trong suốt không có mùi. Đó được gọi là khí hư, là hiện tượng sinh lý bình thường và giữ vai trò quan trọng với sức khỏe sinh sản ở nữ giới. Nhưng nếu chị em thấy ra dịch nhầy khí hư màu trắng đục thì cần phải chú ý vì đây là hiện tượng bất thường, cảnh báo vùng kín đang có nguy cơ cao bị viêm nhiễm.

Không phải tự nhiên mà dịch nhầy màu trắng trong suốt chuyển thành dịch nhầy trắng đục. Nguyên nhân ra dịch nhầy trắng đục ở nữ giới có rất nhiều như :

  • Không làm vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày.
  • Không thay quần lót thường xuyên.
  • Lạm dụng các chất tẩy rửa vệ sinh vùng kín quá mức cần thiết.
  • Lạm dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài.
  • Đã từng thực hiện các thủ thuật phụ khoa ở cơ sở không đảm bảo.

Còn rất nhiều nguyên nhân khác như thức khuya, bị stress căng thẳng… làm ảnh hưởng đến lượng nội tiết tố trong cơ thể cũng khiến ra dịch nhầy trắng đục ở nữ giới.

Ra dịch nhầy trắng đục là biểu hiện bệnh phụ khoa

Xem thêm bài viết về bị ra dịch nhầy màu hồng nhạt khi mang thai có nguy hiểm không tại : http://zzzazzz.com/bi-ra-dich-nhay-mau-hong-nhat-khi-mang-thai-co-nguy-hiem-khong/

Khi thấy ra dịch nhầy trắng đục thì khả năng cao là các chị em đang gặp vấn đề viêm nhiễm ở vùng kín. Có nhiều bệnh lý phụ khoa có biểu hiện là ra dịch nhầy trắng đục như :

  • Bệnh viêm âm đạo : thông thường bệnh có xuất hiện những dấu hiệu nhận biết như : ra dịch nhầy trắng đục hoặc vàng xanh có mùi hôi tanh khó chịu…
  • Bệnh viêm lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung : những bệnh này đa phần là do vi khuẩn làm viêm nhiễm mà ra. Bệnh có biểu hiện đặc trưng là ra dịch nhầy trắng đục, gây ngứa ngáy vùng kín, khi quan hệ thấy đau rát và tiết ra dịch có mùi hôi tanh khó chịu…
  • Bệnh lây qua đường tình dục : sùi mào gà, lậu, giang mai… Khi mắc những bệnh xã hội này thì vùng kín thường thấy ngứa rát, ra dịch nhầy trắng đục có mùi tanh hôi…

Ra dịch nhầy trắng đục gây ảnh hưởng đến nữ giới Ra dịch nhầy trắng đục gây ảnh hưởng đến nữ giới

Tình trạng ra dịch nhầy trắng đục không phải là hiện tượng bình thường mà có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nữ giới. Nếu như cứ mắc kệ để tình trạng ra dịch nhầy trắng đục kéo dài sẽ gây nên biến chứng, phát triển thành các bệnh phụ khoa như : ung thư tử cung, viêm nhiễm ống dẫn trứng, buồng trứng. Đây chính là tác nhân gây nên hiện tượng vô sinh hiếm muộn ở nữ giới mà các chị em không nên coi thường. Nguy hiểm nhất là biến chứng thành bệnh ung thư gây nguy hại đến tính mạng của các chị em.

Cách điều trị ra dịch nhầy trắng đục hiệu quả

Xem thêm bài viết liên quan tại :

Vì nguyên nhân ra dịch nhầy trắng đục có rất nhiều nên cũng sẽ có nhiều cách điều trị hiệu quả thích hợp với từng bệnh nhân. Ưu tiên hàng đầu là các chị em cần phải tới ngay trung tâm y tế uy tín để được các bác sỹ khám kiểm tra càng sớm càng tốt. Các bác sỹ cho biết để có được kết quả điều trị hiệu quả cao nhất thì phải biết rõ được tác nhân, nguyên nhân gây bệnh, sau đó mới có thể đưa ra phương pháp chữa hiệu quả nhất. Vì vậy mà tuyệt đối chị em không được tự ý mua thuốc về chữa tại nhà mà chưa có sự đồng ý của bác sỹ vì có thể khiến bệnh nặng hơn rất nhiều, gây khó khăn cho việc điều trị sau này.

Tại Hà Nội thì các chị em có thể đến địa chỉ Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế ở 12 Kim Mã- Ba Đình để các bác sỹ thực hiện khám chữa bệnh. Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là cơ sở y khoa đã hoạt động hơn 50 năm tại thủ đô Hà Nội, nên các chị em đều được điều trị chu đáo tận tình. Hiện nay các bác sỹ của trung tâm vẫn đang không ngừng học hỏi nâng cao tay nghề để có những cách chữa bệnh hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân. Các chị em khi đến với Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế sẽ được áp dụng phương pháp điều trị Đông Tây y kết hợp giúp triệt tiêu đi mầm bệnh và hạn chế khả năng bệnh bị tái phát.

Trên đây là những tư vấn chia sẻ của các bác sỹ về ra dịch nhầy trắng đục. Mong rằng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích về ra dịch nhầy trắng đục tới những chị em đang thắc mắc về điều này.

Trang chủ : http://zzzazzz.com/

Từ hay tìm kiếm:

  • có thai mà bị ra dịch trắng đục
Gọi ngay