Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã

Uống trà sữa có béo không? Có bầu uống trà sữa được không?

By admin - 20 April 2018
Đánh giá:
1704 ( lượt xem )
Chia sẻ:

Trà sữa là thức uống mà chị em nào cũng yêu thích. Đi cùng với nó luôn là thắc mắc uống trà sữa có béo không, uống trà sữa có mập không? Bài viết ngay sau đây sẽ giải đáp về thắc mắc uống trà sữa có béo không cho các chị em.

Tham khảo thêm bài viết liên quan :

Uống trà sữa có béo không

Uống trà sữa có béo không

Không phải tự nhiên mà các chị em có suy nghĩ uống trà sữa có béo không? Uống trà sữa có mập không? Trà sữa ngoài có vị thanh của trà thì còn có vị ngậy béo của sữa. Vậy nên rất nhiều chị em có suy nghĩ uống trà sữa bị tăng cân.

Các chuyên gia dinh dưỡng và bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết việc uống trà sữa có béo hay không là do cách pha chế và do nguyên liệu sử dụng trong trà sữa. Thông thường loại sữa được sử dụng trong pha chế là sữa thực vật nên không hề chứa chất béo. Loại sữa này có hương vị béo ngậy nên dễ khiến các chị em nhầm tưởng nó gây béo. Trong trà sữa cũng thường được cho thêm nhiều loại topping nên cũng khiến cho các chị em đắn đo. Những loại topping này thường là trân trâu, nước trái cây và giúp cho ly trà sữa có mùi vị thơm ngon hơn, cũng không gây béo nên các chị em có thể ăn thoải mái. Thành phần trà có tác dụng giảm cân là điều mà hầu như chị em nào cũng biết. Vậy nên giải đáp thắc mắc uống trà sữa có béo không thì các chị em có thể yên tâm vì câu trả lời là không. Uống trà sữa bị béo là do quán trà sữa sử dụng bột sữa động vật và cho quá nhiều sữa trong trà.

Xem thêm bài viết về : Ăn bánh cuốn có béo không, có mập không? Sau sinh có được ăn bánh cuốn không?

Có bầu uống trà sữa được không

Có bầu uống trà sữa được không

Các chị em khi đã được giải đáp thắc mắc uống trà sữa có béo không thì lại muốn biết có bầu uống trà sữa được không? Nhiều chị em khi đã mang thai vẫn có sở thích uống trà sữa nên rất tò mò có bầu uống trà sữa được không? Câu trả lời là bà bầu không nên uống trà sữa, nhất là trong 3 tháng đầu. Bởi vì hiện nay trà sữa được pha chế với rất nhiều hương liệu nên thành phần không còn được nguyên chất. Trà sữa không có nhiều canxi, cùng vitamin nên nó hầu như không bổ dưỡng gì với sức khỏe. Nhiều loại trà sữa có chất bảo quản, chất phụ gia nên không hề tốt với bà bầu .Vậy nên bà bầu không nên uống trà sữa để có thai kỳ khỏe mạnh.

Lưu ý khi uống trà sữa

Lưu ý khi uống trà sữa

Các chị em có thể uống trà sữa và coi đó là sở thích, tuy nhiên thì không nên quá lạm dụng. Trà sữa thường có nhiều size, size thường chỉ tầm 400-500ml, size lớn là 700ml. Uống size lớn khiến các chị em nạp quá nhiều chất không có lợi vào cơ thể vì trà sữa hiện nay đa phần chứa nhiều chất độc hại. Các chị em không nên uống quá nhiều trà sữa như vậy, trung bình chỉ nên uống 1 tuần 1 cốc, không nên uống liên tục sẽ có hại cho cơ thể. Uống trà sữa nhiều gây tổn thương cho gan thận khi bột trà thường được trộn lẫn với hương liệu và bột màu để tăng hình ảnh cho cốc trà sữa. Uống trà sữa vô sinh khi có chứa axit béo dạng trans, khiến cho chất lượng tinh trùng bị giảm đi. Khi không uống trà ở quán hay lo ngại thành phần trong trà sữa các chị em lại tự pha chế ở nhà. Việc kết hợp những nguyên liệu không hợp lý sẽ khiến các chất dinh dưỡng bị mất đi và không có lợi cho cơ thể. Vậy nên các chị em không nên uống trà sữa quá nhiều.

Trên đây là bài viết về Uống trà sữa có béo không? Có bầu uống trà sữa được không? được chia sẻ với các chị em. Mọi thắc mắc về sức khỏe sinh sản các chị em hãy gửi ngay vào mục chat trực tiếp ở góc phải màn hình hoặc gọi qua số (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để được tư vấn miễn phí.

Gọi ngay