Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã

Viêm âm đạo có được quan hệ không? Vì sao viêm âm đạo kiêng quan hệ?

By admin - 17 April 2018
Đánh giá:
1148 ( lượt xem )
Chia sẻ:

Chào bác sỹ. Em năm nay 26 tuổi và vừa kết hôn được nửa năm. Khi thấy vùng kín ngứa ngáy em có đi khám thì được chuẩn đoán bị mắc bệnh viêm âm đạo. Vậy viêm âm đạo có được quan hệ không ạ và nếu không thì vì sao viêm âm đạo kiêng quan hệ như vậy. Mong bác sỹ giải đáp giúp em. Em xin cảm ơn ạ.

( Giang – Tam Trinh)

Viêm âm đạo có được quan hệ không

Chào bạn Giang, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Phòng khám Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế ( 12 Kim Mã Ba Đình ), thắc mắc Viêm âm đạo có được quan hệ không và vì sao viêm âm đạo kiêng quan hệ của bạn cũng là điều mà không ít các chị em khác đang quan tâm.

Vì lo sợ chữa viêm âm đạo tốn nhiều thời gian mà lại không được quan hệ khi điều trị thì sẽ làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng nên nhiều chị em có chung nổi băn khoăn viêm âm đạo có được quan hệ không. Giải đáp thắc mắc viêm âm đạo có được quan hệ không thì các bác sỹ của Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết rằng khi đang điều trị viêm âm đạo thì các chị em không nên có quan hệ tình dục.

Các chị em cần chú ý nên điều trị bệnh viêm âm đạo khỏi hẳn thì mới được quan hệ để tránh bệnh nhanh bị tái phát hay bị nặng hơn.

Vì sao viêm âm đạo kiêng quan hệ

Nhiều người cho rằng viêm âm đạo không phải bệnh phụ khoa quá nguy hiểm nên có thể quan hệ trong khi điều trị bệnh. Điều này hoàn toàn sai lầm vì viêm âm đạo tuy chữa không khó khăn nhưng để đạt hiệu quả tốt nhất, không bị tái phát bệnh thì cần thực hiện theo hướng dẫn của bác sỹ. Các bác sỹ cũng giải đáp vì sao viêm âm đạo kiêng quan hệ như sau :

  • Bị viêm âm đạo mà quan hệ sẽ khiến các mầm bệnh, tác nhân gây bệnh viêm âm đạo có thể lây lan xâm nhập tới các cơ quan khác xung quanh nên khi điều trị bệnh các chị em không nên có quan hệ tình dục.
  • Viêm âm đạo kiêng quan hệ vì nếu quan hệ tình dục sẽ khiến việc điều trị gặp khó khăn rất nhiều. Vùng kín đã bị viêm nhiễm có thể bị tổn thương nặng nề hơn làm bệnh không thể thuyên giảm. Nếu như khi quan hệ mà chị em không vệ sinh sạch sẽ hay có quan hệ thô bạo cũng sẽ khiến viêm loét âm đạo nặng hơn. Không chỉ làm âm đạo bị chảy máu nhiều hơn mà còn làm thời gian điều trị lâu hơn. Vậy nên các chị em mới có cả thắc mắc viêm âm đạo quan hệ có ra máu không.
  • Viêm âm đạo làm chị em thấy ngứa ngáy, đau rát vùng kín nên khi quan hệ sẽ khiến cảm giác khó chịu này tăng lên, cũng gây ác cảm, ái ngại khi quan hệ.
  • Cuối cùng thì bác sỹ giải đáp cho thắc mắc vì sao viêm âm đạo kiêng quan hệ là bởi các mầm bệnh có thể lây lan sang cho bạn đời nên dễ bị mắc bệnh nam khoa hơn. Việc quan hệ như vậy cũng tăng nguy cơ chị em bị tái nhiễm viêm âm đạo.

Xem thêm bài viết về : Các triệu chứng của viêm âm đạo thường gặp nhất

Quan hệ thường xuyên bị viêm nhiễm âm đạo

Vậy có phải quan hệ thường xuyên bị viêm nhiễm âm đạo hay không? Thực chất việc quan hệ thường xuyên chỉ là một trong rất nhiều lý do khiến chị em bị mắc bệnh viêm âm đạo. Quan hệ thường xuyên bị viêm nhiễm âm đạo là bởi : trước và sau khi quan hệ không vệ sinh vùng kín sạch sẽ; bị tái nhiễm viêm âm đạo từ bạn đời; quan hệ tình dục thô bạo gây tổn thương vùng kín…

Vậy nên khi điều trị viêm nhiễm âm đạo thì các bác sỹ thường đưa ra lời khuyên điều trị cho cả bạn đời để tránh viêm nhiễm âm đạo tái phát.

Bị viêm âm đạo thì cần kiêng bao lâu để quan hệ

Khi đã được giải đáp viêm âm đạo có được quan hệ không? Vì sao viêm âm đạo kiêng quan hệ thì các chị em lại muốn biết thêm bị viêm âm đạo thì cần kiêng bao lâu để quan hệ? Để xác định thời gian điều trị viêm âm đạo thì cần dựa vào rất nhiều các yếu tố : mức độ mắc bệnh, tác nhân gây ra, áp dụng phương pháp chữa bệnh nào…

Vậy nên muốn biết bị viêm âm đạo thì cần kiêng bao lâu để quan hệ thì cần phải xác định cụ thể được những điều trên. Thông thường thời gian điều trị bệnh viêm âm đạo thường nằm trong khoảng 7 – 10 ngày là hết 1 liệu trình. Sau đó bệnh nhân cần tái khám để bác sỹ kiểm tra xem mầm bệnh đã được triệt tiêu hoàn toàn chưa.

Nên chữa viêm âm đạo tại cơ sở tế nào

Các chị em rất quan tâm đến thời gian chữa bệnh viêm âm đạo nên việc lựa chọn cơ sở y tế rất quan trọng. Để chữa khỏi viêm âm đạo triệt để và không tốn quá nhiều thời gian các chị em nên lựa chọn địa chỉ có bác sỹ giàu kinh nghiệm và có nhiều thiết bị y tế hiện đại.

Các chị em có thể đến địa chỉ y tế nhà nước hoặc có thể đến trực tiếp cơ sở là Phòng khám Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế ( 12 Kim Mã Ba Đình ) để điều trị.

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã hoạt động hơn 50 năm tại trung tâm thủ đô và được rất nhiều thế hệ gia đình tin tưởng. Với các bác sỹ chuyên môn cao từng công tác tại các bệnh viện lớn trên cả nước cùng các thiết bị y tế hiện đại thì các chị em có thể yên tâm khi tới đây.

Trên đây là những thông tin giải đáp về Viêm âm đạo có được quan hệ không? Vì sao viêm âm đạo kiêng quan hệ? được chia sẻ với các chị em. Mọi thắc mắc về sức khỏe hay có câu hỏi thầm kín muốn được giải đáp các bạn có thể chọn ngay mục chat trực tuyến hoặc gọi qua số (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để được tư vấn và đặt lịch khám miễn phí.

Xem thêm bài viết liên quan :

Gọi ngay