Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã

Ra dịch nhầy lẫn máu khi mang thai có gây nguy hiểm hay không

By admin - 27 February 2018
Đánh giá:
1975 ( lượt xem )
Chia sẻ:

Khi thấy ra dịch nhầy lẫn máu thì rất nhiều chị em thấy hoang mang lo lắng. Nhất là ra dịch nhầy lẫn máu khi mang thai thì lại càng làm tâm lý của chị em bị ảnh hưởng hơn. Hãy cùng đi tìm hiểu về hiện tượng ra dịch nhầy lẫn máu qua những tư vấn chia sẻ của bác sỹ chuyên khoa.

Hiện tượng ra dịch nhầy lẫn máu

Hiện tượng ra dịch nhầy lẫn máu

Nếu như để ý thì các chị em sẽ thấy ở vùng kín có xuất hiện chất dịch màu trắng trong, không có mùi. Các bác sỹ cho biết đây là hiện tượng bình thường ở nữ giới sẽ xảy ra khi chị em đến giai đoạn dậy thì. Chất dịch này giữ vai trò quan trọng không thể thiếu giúp việc mang thai dễ dàng hơn, cản trở không để vi khuẩn gây bệnh và là chất bôi trơn tự nhiên khi quan hệ.

Có thể bạn quan tâm :

Nhưng nếu thấy chất dịch nhầy này có sự thay đổi bất thường thì các chị em cần phải chú ý, đặc biệt là tình trạng ra dịch nhầy lẫn máu. Không phải tự nhiên mà các chị em bị ra dịch nhầy lẫn máu, nguyên nhân gây ra tình trạng này có rất nhiều, có thể xuất phát từ những thói quen sinh hoạt xấu mà ra như :

  • Ra dịch nhầy lẫn máu do bị căng thẳng : nhiều chị em luôn trong tình trạng lo lắng, stress kéo dài khiến cho lượng nội tiết tố bị ảnh hưởng. Dần dần sẽ gây ra dịch nhầy lẫn máu, chị em chỉ cần giữ chế độ sinh hoạt ổn định hợp lý thì tình trạng này sẽ chấm dứt.
  • Ra dịch nhầy lẫn máu do lạm dụng thuốc tránh thai : hoặc lạm dụng vòng tránh thai, thực hiện thủ thuật phụ khoa ở cơ sở không đảm bảo đều có thể gây viêm nhiễm, tổn thương vùng kín.

Ra dịch nhầy lẫn máu là hiện tượng bất thường có thể gây ra nhiều ảnh hởng nặng nề nên các chị em phải chú ý không nên chủ quan coi thường.

Ra dịch nhầy lẫn máu khi mang thai

Ở cơ thể nữ giới bình thường khi xuất hiện những dấu hiệu bất thường đã là rất nguy hiểm thì khi mang thai mà có dấu hiệu khác lạ dù là nhỏ nhất cũng có thể gây hại cho cả thai phụ và thai nhi. Hiện tượng ra dịch nhầy lẫn máu khi mang thai có thể là hiện tượng không đáng lo nhưng cũng không ngoại trừ khả năng là hiện tượng nguy hiểm như :

  • Ra dịch nhầy lẫn máu khi mang thai có thể là hiện tượng máu báo thai khi đã thụ thai dưới 12 ngày. Tình trạng này sẽ chấm dứt sau 1-2 ngày xuất hiện.
  • Ra dịch nhầy lẫn máu khi mang thai có thể do quan hệ : vì khi mang thai cơ thể có nhiều sự thay đổi, lượng máu ở tử cung nhiều hơn bình thường nên khi quan hệ dễ gây chảy máu vùng kín. Các bác sỹ khuyên rằng khi mang thai các chị em nên kiêng quan hệ trong khoảng thời gian này.
  • Ra dịch nhầy lẫn máu khi mang thai do tụ máu dưới màng đệm : đây là hiện tượng trứng đã vào trong tử cung nhưng 1 phần nhỏ đã bị bong ra gây nên chảy máu. Hiện tượng này thường sẽ kết thúc sau 20 tuần thai nhưng chị em cần chú ý nếu thấy quá nhiều máu thì đây có thể là hiện tượng sảy thai.

Ra dịch nhầy lẫn máu khi mang thai là hiện tượng nguy hiểmRa dịch nhầy lẫn máu khi mang thai là hiện tượng nguy hiểm

Bên cạnh những hiện tượng không đáng lo thì ra dịch nhầy lẫn máu khi mang thai còn là biểu hiện của nhiều hiện tượng nguy hiểm như :

  • Thai ngoài tử cung : nếu thấy ra dịch nhầy lẫn máu khi mang thai, vùng bụng xuất hiện cơn đau thì đây có thể là hiện tượng có thai ngoài tử cung.
  • Sảy thai : Nếu trong 3 tháng đầu thai kỳ mà có hiện tượng chảy máu âm đạo thì không ngoại trừ khả năng đây là dấu hiệu sảy thai.
  • Mắc bệnh phụ khoa : nếu ngoài hiện tượng chảy máu vùng kín mà có những dấu hiệu khác thường đi kèm thì các chị em cần gặp bác sỹ để được khám, kiểm tra kỹ càng.

Nếu thấy ra dịch nhầy lẫn máu khi mang thai thì các chị em tuyệt đối không được coi thường mà phải cẩn thận quan sát và báo lại với bác sỹ ngay. Nếu cứ mắc kệ, chủ quan khi thấy ra dịch nhầy lẫn máu thì có thể gây nên những hậu quả nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả thai phụ và thai nhi.

Phải làm sao khi ra dịch nhầy lẫn máu khi mang thai

Xem thêm bài viết về ra dịch nhầy màu xanh khi mang thai tại : http://zzzazzz.com/ra-dich-nhay-mau-xanh-khi-mang-thai-co-phai-hien-tuong-bat-thuong-hay-khong/

Các chị em không nên dựa vào chuẩn đoán của bản thân mà tự ý chữa bệnh tại nhà. Ra dịch nhầy lẫn máu có rất nhiều nguyên nhân và tác nhân gây ra nên cũng có nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Nếu chữa trị không đúng cách sẽ gây nên những nguy hiểm đến tính mạng.

Tại Hà Nội thì các chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế. Đây là cơ sở y khoa nên các chị em có thể an tâm khi thực hiện điều trị.

Trên đây là bài viết về Ra dịch nhầy lẫn máu khi mang thai có gây nguy hiểm hay không. Mong rằng những thông tin trên đã giải đáp được những thắc mắc về hiện tượng ra dịch nhầy lẫn máu của chị em.

Trang chủ : http://zzzazzz.com/

Gọi ngay